You are currently viewing Vinhomes dự kiến triển khai hai dự án tại quận Thanh Xuân và Ba Đình trong thời gian tới

Vinhomes dự kiến triển khai hai dự án tại quận Thanh Xuân và Ba Đình trong thời gian tới

Theo Chứng khoán VNDirect, hai dự án Vinhomes Galaxy tại quận Thanh Xuân và Vinhomes Gallery tại quận Ba Đình dự kiến sẽ được Vinhomes triển khai trong thời gian tới.

Giai đoạn tới, CTCP Vinhomes (Mã: VHM) dự kiến triển khai 6 dự án nhà ở, theo báo cáo cập nhật về Vinhomes vừa được CTCP Chứng khoán VNDirect công bố.

Đầu tiên là Vinhomes Wonder Park (hay Vinhomes Đan Phượng) thuộc địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Tiếp đến là dự án Vinhomes Dream City rộng 460 ha, thuộc địa phận huyện Văn Giang, Hưng Yên vừa được duyệt chủ trương đầu tư. Dự án này ước tính có hơn 8,7 triệu m2 căn hộ cao tầng và hơn 1 triệu m2 nhà thấp tầng.

Tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Vinhomes sẽ ra mắt dự án Vinhomes Cổ Loa với diện tích 385 ha, trong đó có hơn 2,6 triệu m2 nhà thấp tầng.

Ba dự án còn lại dự kiến được triển khai bao gồm Vinhomes Long Beach Cần Giờ, Vinhomes Galaxy và Vinhomes Gallery.

Vinhomes Galaxy dự kiến có quy mô 13 ha, thuộc địa phận quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đối với Vinhomes Gallery, dự án này ước tính diện tích 6,8 ha.

VNDirect dự báo trong năm nay, Vinhomes sẽ ghi nhận doanh thu từ việc bán căn hộ tại Ocean Park, Grand Park và Smart City và mở bán ba dự án Dream City, Cổ Loa và Wonder Park. Sau năm 2022, Vinhomes Green Hạ Long và Vinhomes Long Beach Cần Giờ sẽ là động lực tăng trưởng chính cho Vinhomes.

Thị trường TP HCM năm 2020 chứng kiến việc thiếu hụt nguồn cung nhà ở, VNDirect cho rằng tình trạng này vẫn sẽ tiếp diễn. Do đó, Vinhomes Grand Park sẽ tiếp tục là nguồn cung căn hộ và nhà ở chính cho thị trường TP HCM năm nay.

Tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ năm nay được dự báo tăng 40% so với 2020, lên mức 25.000 căn, chủ yếu ở khu Đông và khu Tây, trong đó phần lớn đến từ các dự án Smart City và Ocean Park của Vinhomes.

Đối với mảng bất động sản khu công nghiệp (KCN), trong năm 2021, Vinhomes có kế hoạch mở bán và cho thuê KCN phụ trợ mở rộng tại Hải Phòng (48 ha), dự kiến đóng góp 2% vào tổng doanh thu trong năm của doanh nghiệp.

Ngoài ra, KCN Thủy Nguyên (320 ha) dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2021. Đợt mở bán kho xưởng đầu tiên sẽ có tỷ lệ hấp thụ tốt, với giá thuê khoảng 110 – 120 USD/m2/chu kỳ thuê, VNDirect nhận định.

VNDirect nhận định, trong năm 2022, KCN Nam Tràng Cát (200 ha) có thể đóng góp 3,4% tổng doanh thu của Vinhomes.

Theo VNDirect