You are currently viewing Tuyến Vành đai 1 Hoàng Cầu – Voi Phục: Khởi công 2 cầu vượt ngay trong tháng 6/2019

Tuyến Vành đai 1 Hoàng Cầu – Voi Phục: Khởi công 2 cầu vượt ngay trong tháng 6/2019

Đẩy nhanh tiến độ tuyến vành đai 1 đoạn Hoàng cầu – Voi Phục là một trong những nội dung nổi bật trong chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố Hà Nội trong tuần vừa qua.

Cụ thể, liên quan dự án đầu tư đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục, UBND TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thẩm định, trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu thực hiện Dự án. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố khẩn trương triển khai các thủ tục đấu thầu.

Các vị trí xây cầu vượt trong quy hoạch tuyến vành đai 1
Các vị trí xây cầu vượt trong quy hoạch tuyến vành đai 1

UBND các quận Đống Đa, Ba Đình tập trung kiểm đếm, lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án; trước mắt ưu tiên thực hiện phần diện tích thi công 2 cầu vượt tại các nút giao với đường Giảng Võ – Láng Hạ và nút giao với đường Nguyễn Chí Thanh, phấn đấu đến tháng 6/2019 có mặt sạch để khởi công xây dựng 2 cầu vượt.

Đối với địa bàn quận Ba Đình, khối lượng đã đo đạc kiểm đếm lớn (1.359 phương án/1385 phương án), nhưng việc xác nhận nguồn gốc đất, hoàn thiện các dự thảo phương án để công khai theo quy trình còn chậm.

Dự án vành đai 1 hoàng cầu voi phục

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đống Đa trực tiếp điều hành, đẩy mạnh công tác lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ (phần giải phóng mặt bằng diện tích 6.083m2 liên quan đến 138 hộ dân phường Ô Chợ Dừa trong Dự án khả thi được phê duyệt đã không tính, để sau khi thành phố xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng); chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ giải phóng mặt bằng của Dự án trước Thành ủy, UBND TP theo đúng phân cấp và ủy quyền của Chủ tịch UBND TP.

Giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc chủ đầu tư 3 khu tái định cư khẩn trương hoàn thiện thủ tục, khởi công công trình nhà tái định cư trong tháng 3/2019; thông báo cơ cấu căn hộ, phê duyệt giá bán nhà tái định cư tại các quỹ nhà tái định cư bố trí cho dự án trước ngày 20/3/2019 để thông báo đến chủ đầu tư, UBND các quận Ba Đình, Đống Đa lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ theo quy định.

Theo Báo đầu tư