You are currently viewing Toàn cảnh đại công trường Đảo Vũ Yên: Hình dáng đô thị phồn hoa đang hiện lên

Toàn cảnh đại công trường Đảo Vũ Yên: Hình dáng đô thị phồn hoa đang hiện lên

Từ một vùng đất chiêm trũng, đầm lầy Đảo Vũ Yên – Hải Phòng giờ đây đang là 1 đại công trường thực thụ với hàng loạt các hạng mục, dự án được đồng loạt thi công trên diện tích đất lên đến hơn 800 ha. Hình dáng một đô thị mới hiện đại, phồn hoa đang dần hiện lên bên kia Sông Cấm.

Với hàng nghìn tỷ vốn đầu tư đã được giải ngân, VinGroup đang làm thay đổi bộ mặt của đảo Vũ Yên cũng như thành phố Hải Phòng. Thay vì những vũng đầm lấy bỏ hoang với cây dại, trên đảo Vũ Yên đã hiện những dãy nhà phố, nhưng con đường hiện đại và sân golf quy mô lớn. Khi dự án trên đảo Vũ Yên của VinGroup hhoàn thành sẽ giúp tăng dân số của huyện Thuỷ Nguyên lên đến hơn 33.000 người, góp phần rất quan trọng để huyện Thuỷ Nguyên đủ điều kiện nâng cấp lên thành thành phố trực thuộc thành phố đầu tiên của miền Bắc. 

Cùng VietnamFinance ghi nhận những hình ảnh thực tế dự án vào đầu tháng 03/2024.

Phân khu Phồn Hoa đã cơ bản thành hình, sẵn sàng đón các nhà đầu tư. Phân khu này cũng được Chủ đầu tư định hướng phát triển một khu vực thương mại sầm uất, nhộn nhịp trong thời gian tới, với sự hiện diện của các dãy shophouse phủ kín hai bên đường trục chính của dự án. Phais bờ sông Cấm, Chủ đầu tư cũng đang hoàn thành các hạng mục quan trọng khác gồm bờ kè dọc sông và phố đi bộ kết hợp vui chơi, giải trí, ẩm thực… có view nhìn thẳng sang các bến cảng lớn của thành phố Hải Phòng, tạo nên cảnh quan độc đáo không nơi đâu có được.

Một góc khác phân khu Phồn Hoa dọc sông Cấm. Xen kẽ giữa các dãy shophouse, Chủ đầu tư cũng cho xây dựng rất nhiều công trình quy mô khác mang tính biểu tượng như: Quảng trường trung tâm, công viên sinh thái… Trong đó, khu vực quảng trường trung tâm đang ở khâu hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, khi hoàn thành sẽ gây ấn tượng mạnh với khách tham quan bởi khu vực cổng vào quảng trường được Chủ đầu tư chăm chút khá kỹ lưỡng, quy mô hoành tráng.

Nằm kế bên công viên chủ đề Vin Wonder là một hạng mục rất mới lạ mang tính độc bản: Trường đua ngựa. Thời điểm hiện tại, hạng mục trường đua ngựa đã cơ bản hoàn thành đến hơn 90%, trong đó, đường đi vào cổng chính đã trải xong asphalt, khu vực sảnh đón khách đã xây xong. Đặc biệt, khu chuồng ngựa đã được hoàn thiện, sẵn sàng chào đón những chú ngựa đua. Chỉ còn hạng mục trường đua là đang trong giai đoạn thi công cuối cùng. Dự kiến khi hoàn thành và đưa vào vận hành, trường đua ngựa cũng sẽ là điểm nhấn quan trọng thu hút khách thập phương.

Đường trục chính vừa xuyên tâm, vừa bao quanh dự án đã được Chủ đầu tư ưu tiên triển khai từ sớm, đến nay đã cơ bản hoàn thiện, chỉ chờ trải thêm 1 lớp asphalt bề mặt là hoàn thiện. Dọc 2 bên đường là các dãy shophouse, cũng là một trong những hạng mục Chủ đầu tư ưu tiên triển khai trước để khi vào tham quan dự án, người dân có thể cảm nhận được mức độ đầu tư hoành tráng.

Một hạng mục quan trọng khác là khu nhà điều hành và sa bàn tổng thể của dự án đã được Chủ đầu tư hoàn thiện 100%. Quan sát sa bàn dự án, có thể thấy trong tương lai gần, đảo Vũ Yên có đến 3 cây cầu lớn kết nối giao thông, bắc qua sông Ruột Lợn và sông Cấm

Có 3 cây cầu quan trọng kết nối Vũ Yên với huyện Thủy Nguyên và nội đô Hải Phòng, cầu Vũ Yên 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu Vũ Yên 2 đã có trong quy hoạch, còn cầu Máy Chai (trong ảnh) đã gần xong 2 phần mố trụ cầu giữa sông. Đường dẫn của cầu Máy Chai phía đảo Vũ Yên đã được Chủ đầu tư tập trung thi công khá nhanh. Tuy nhiên, đường dẫn phía bên nội thành Hải Phòng vẫn đang còn vướng mặt bằng.

Dự án gần 2 tỷ USD trên đảo Vũ Yên

Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng có tổng mức vốn đầu tư 44.044 tỷ đồng với tổng diện tích 869,53 ha. Bao gồm nhiều hạng mục như sân Golf 36 lỗ tiêu chuẩn có diện tích khoảng 159,79ha; Khu nhà ở biệt thự và liền kề khoảng 8.334 lô có diện tích 136,25ha; Khu nhà ở xã hội có diện tích 47,28ha; Khu vui chơi giải trí có diện tích 97,83ha; Khu cây xanh, cảnh quan có diện tích 257,78ha; Đất giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật có diện tích 165,94ha.

Theo VietnamFinance