You are currently viewing Bất động sản phía đông Hà Nội hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng

Bất động sản phía đông Hà Nội hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng

Quy hoạch Gia Lâm giai đoạn 2030-2050 mới được TP Hà Nội phê duyệt góp phần tạo sức hút cho thị trường bất động sản phía Đông. Gia Lâm tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nhờ hệ thống hạ tầng, quy hoạch đồng bộ mở ra khả năng kết nối đa chiều.

Lợi thế từ hệ thống hạ tầng

Trước đó, cầu Vĩnh Tuy 2 đã thi công với chiều dài 3,5km, rộng gần 20m cùng 4 làn xe dự kiến hoàn thành trong năm 2023. Sau khi hoàn thành, cầu sẽ khớp nối với đường vành đai 2 trên cao, tạo ra trục giao thông xuyên suốt từ trung tâm Hà Nội tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố.

Đường Cổ Linh – nút giao thông hiện đại, kết nối phía Đông thành phố với các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng… Ảnh: Vinhomes

Bên cạnh cầu Vĩnh Tuy, phía Đông Hà Nội còn có kế hoạch xây dựng 3 cây cầu lớn khác bắc qua sông Hồng như cầu Ngọc Hồi (chạy qua sông Hồng đến xã Văn Đức, huyện Gia Lâm) và cầu Mễ Sở (đi đến địa bàn xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên).

Cùng với hạ tầng đồng bộ đã hoàn thiện như: nút giao Cổ Linh, đường Lý Thánh Tông, đường song hành và đường gom cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Gia Lâm là một trong những khu vực có hệ thống giao thông đồng bộ và đa dạng bậc nhất Thủ đô. Nhiều trục giao thông kết nối xuyên suốt khu vực phía Đông với các quận huyện, tỉnh thành lân cận.

Tiềm năng phát triển bất động sản

Hạ tầng khu Đông được đầu tư đã tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản khu vực này, đặc biệt là Gia Lâm. Theo nhiều chuyên gia, phần lớn người mua nhà luôn ưu tiên bất động sản có vị trí thuận tiện, kết nối tới khu vực lân cận đa dạng.

Những bất động sản nằm ở vùng lõi hưởng lợi từ các công trình giao thông lớn đồng bộ như Gia Lâm có nhiều lợi thế. Bên cạnh đó, hạ tầng còn góp phần làm nên diện mạo mới cho Gia Lâm, kéo theo những làn sóng dịch chuyển dân cư cũng như sự tăng giá của bất động sản khu vực này.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM, khi Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các nhà đầu tư khác phát triển dự án đô thị tác động tăng giá đất lên đến 45-50%. Ngoài ra, theo đại diện Vinhomes, không chỉ giá đất mà mọi giỏ hàng bất động sản nói chung đều sẽ thiết lập mặt bằng giá mới nhờ những giá trị mà hạ tầng đem lại.

R1.01 là toà căn hộ cuối cùng của phân khu The Zenpark (Vinhomes Ocean Park). Ảnh: Vinhomes

Nằm tại vị trí đắc địa của Gia Lâm, toà căn hộ R1.01 – phân khu The Zenpark (Vinhomes Ocean Park) vừa ra mắt đã gây chú ý. Thuộc phân khu The Zenpark mang phong cách sống phong cách Nhật, toà R1.01 hưởng trọn chuỗi lợi thế từ vị trí như: tiếp giáp đường Lý Thánh Tông rộng 40m, kết nối nhanh tới cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Bên cạnh đó, toà căn hộ nằm gần nhà chờ ga Metro số 8 giúp việc di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn trong tương lai gần.

Những khách hàng khi mua căn hộ tại toà R1.01 đã có thể nhận bàn giao và vào ở luôn cũng như cho cho thuê sinh lời ngay. Đây cũng là toà căn hộ được thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp của Vinhomes.

“Nhờ những bước đột phá hạ tầng, quy hoạch đồng bộ vượt trội mở ra khả năng kết nối đa chiều, Gia Lâm đang nắm giữ chìa khoá tăng giá trị bền vững cho bất động sản, đặc biệt những sản phẩm mới mẻ, độc đáo như R1.01- Vinhomes Ocean Park”, đại diện Vinhomes chia sẻ.

Theo vnExpress